[Hướng dẫn] -Ghi dữ liệu lên ổ cứng NTFS của Mac OS X

 1. lekhoi456

  lekhoi456

  Joined:
  Jan 30, 2015
  Messages:
  573
  Likes Received:
  1,369
  Trophy Points:
  0
  Gender:
  Male
  Occupation:
  PC - Smartphone
  Location:
  Sóc Trăng

  Nếu sử dụng MacOS, bạn sẽ biết MacOS không hỗ trợ ghi dữ liệu lên ổ NTFS, mặc dù Mac vẫn có thể nhận và đọc được ổ NTFS, chỉ là bạn không thể ghi dữ liệu lên đó mà thôi. Việc này đã gây ra khá nhiều rắc rối với những người chạy dual boot giữa Mac và Windows, tức bạn không thể ghi và chia sẻ dữ liệu giữa ổ cứng chứa Windows và Mac.

  Điều may mắn là Mac vẫn hỗ trợ bạn ghi dữ liệu lên ổ NTFS, nhưng đây là tính năng ẩn của Mac, bạn cần phải kích hoạt nó thì Mac mới có thể ghi dữ liệu lên ổ NTFS được.

  1. Ghi dữ liệu lên ổ NTFS bằng Terminal
  Đây là cách thủ công nhất giúp bạn ghi dữ liệu lên ổ NTFS bằng cách sử dụng Terminal của Mac OS.

  Bước 1: Bạn mở Finder lên và ghi nhớ tên của phân vùng NTFS (hoặc ổ NTFS gắn ngoài). Bạn có thể ghi lại tên của nó nếu không nhớ. Như của mình ở đây là SANDISK.

  [​IMG]

  Bước 2: Bạn mở Terminal lên (Applications -> Utilities -> Terminal) và gõ lệnh dưới đây:  Lệnh này sẽ mở file fstab ở /etc/ lên.

  Bước 3: Bạn gõ lệnh này vào file fstab.  Nhớ thay DRIVE_NAME bằng tên của ổ NTFS bạn muốn ghi dữ liệu lên nhé. Như mình sẽ là  [​IMG]

  Bước 4: Sau đó nhấn Ctrl + O để lưu và Ctrl + X để tắt file fstab đi.

  Bước 5: Với ổ NTFS gắn ngoài bạn có thể tháo ra và gắn lại, còn với phân vùng NTFS ngay trên máy thì bạn phải restart lại Mac thì tính năng ghi dữ liệu trên Mac OS mới được kích hoạt.

  Sau đó, bạn vào Go > Go to Folder và gõ /Volumes. Bạn sẽ thấy danh sách các phân vùng NTFS trong Volumes, mở chúng ra là bạn có thể ghi dữ liệu lên các phân vùng NTFS đó rồi.

  [​IMG]

  2. Dùng phần mềm NTFS Driver để ghi dữ liệu lên phân vùng NTFS

  Bước 1: Các bạn download NTFS driver cho Mac.

  Bước 2: Giải nén file NTFS driver bạn sẽ được 1 file có tên “NTFS.mpkg”. Tiếp tục mở file “NTFS.mpkg” lên để cài đặt NTFS driver vào máy bạn.

  [​IMG]

  Bước 3: Khi đã cài đặt xong thì hãy restart lại máy là bạn đã có thể ghi dữ liệu lên ổ NTFS của Mac.

  Bài viết hướng dẫn bạn ghi dữ liệu lên ổ NTFS của OS X Yosemite 10.10, bạn cũng có thể làm tương tự với OS X Mavericks 10.09
  Sưu tầm
   

 2. Loading...

Share This Page

Vui lòng bật JavaScript!
Nếu không bật trang không thể hoạt động bình thường!